การตั้งค่า APN ประเทศไทย พบกับเราที่ Facebook
Global APN Settings

คำแนะนำเกี่ยวกับการกำหนดค่า APN คู่มือการตั้งค่าสำหรับประเทศไทย

นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านคู่มือนี้เป็นภาษาอังกฤษ Read in English

สำหรับผู้ใช้ทั้งหมด

ชื่อ APN ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเป็นกรณีที่สำคัญ กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาจะเข้าไปอยู่ในกรณีบนที่ถูกต้องและตัวพิมพ์เล็ก ตัวอย่างเช่นเมื่อตั้งค่า APN สำหรับ TOT APN ให้ป้อนเหมือนกับ อินเทอร์เน็ต แม้ว่าจะสามารถป้อนเป็น INTERNET หรือ อินเทอร์เน็ต ได้

สำหรับส่วนของการตั้งค่าหน้าเราได้ให้การตั้งค่าทางเลือกที่จะลองถ้าการตั้งค่าหลักให้ไว้ในบทความไม่ได้ทำงาน ดังนั้นกรุณาตรวจสอบพื้นที่ด้านล่างของหน้าในการตรวจสอบว่าการตั้งค่าทางเลือกที่มีให้ ถ้าเป็นเช่นนั้นควรจะมีส่วนหัวมักจะตั้งชื่อเป็น TOT การตั้งค่าจุดเชื่อมต่อที่จะลอง BLU Life One X2 Mini. คลิกที่กล่องภายใต้หัวข้อนี้เพื่อเรียกการตั้งค่าทางเลือก

ให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกกิริยาโทรศัพท์ที่ถูกต้อง ถ้าไม่ได้ไปที่ หน้าแรก และเลือกกิริยาโทรศัพท์ที่ถูกต้อง ถ้ากิริยาโทรศัพท์ของคุณไม่อยู่ในรายการคุณสามารถเลือกการตั้งค่าโดยเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการของคุณ:
Android
AOKP
BlackBerry
CyanogenMod
Firefox OS
iOS
iPhone
Nokia 3310
Ubuntu
Windows Phone

รีสตาร์ทโทรศัพท์หลังจากการบันทึกการตั้งค่า

สำหรับผู้ใช้ Android

ประเภทฟิลด์ APN ไม่สามารถมีช่องว่าง มี 3 ประเภทการตั้งค่าในบทความที่ (ประเภทที่ 1:อินเทอร์เน็ต,ประเภทที่ 2:อินเทอร์เน็ต และ MMS, ประเภทที่ 3:MMS).
หากคุณมีการตั้งค่าชนิดที่ 1 การตั้งค่าให้ลองเปลี่ยนค่าสำหรับประเภท APN ฟิลด์ระหว่างค่าเริ่มต้น SUPL และว่างเปล่า
หากคุณมีการตั้งค่าประเภทที่ 2 การตั้งค่าให้ลองเปลี่ยนค่าสำหรับประเภท APN ฟิลด์ระหว่างค่าเริ่มต้น SUPL, MMS และว่างเปล่า
บางอุปกรณ์ Android จะไม่ยอมให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ APN ประเภท แต่เลือกจากค่าเช่นอินเตอร์เน็ต, อินเตอร์เน็ต + MMS และ MMS ในกรณีดังกล่าวโปรดเลือกประเภท APN เหมาะสมเกี่ยวกับการพิมพ์ 1-3 การกำหนดค่า

หากคุณไม่ได้มีชื่อ Access Point ในการตั้งค่าแล้วให้บริการของคุณได้ปิดกั้นมัน คุณต้องติดต่อผู้ขายโทรศัพท์มือถือที่จะได้รับคำแนะนำในการยกเลิกการปิดกั้นที่

สำหรับบางเครือข่ายความเร็วในการโอนข้อมูลได้เร็วขึ้นสามารถรับได้โดยการเอาหนังสือมอบฉันทะและท่าเรือค่า

ถ้าคุณไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออยู่แล้วลองเลือกประเภทการตรวจสอบค่าที่แตกต่างกัน(Authentication Type)

ลองเลือกค่า APN พิธีสารที่แตกต่างกัน(APN Protocol)

ลองเลือกค่าถือที่แตกต่างกัน (สำหรับเครือข่ายมากที่สุดนี้ควรจะตั้งเป็นที่ไม่ระบุ)(Bearer: Unspecified/LTE )

ให้แน่ใจว่าจะเปิดใช้งานข้อมูลมือถือในการตั้งค่า

ให้แน่ใจว่าจะเลือกประเภทเครือข่ายที่เร็วกว่าที่ต้องการในการตั้งค่าเครือข่ายมือถือ (ปกติที่มีอยู่ในการตั้งค่า / เพิ่มเติม / เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ / ยื่นประเภทเครือข่าย) LTE หรือ WCDMA จะเร็วกว่าระบบ GSM(Settings / More / Mobile networks / Proffered network type)

ให้แน่ใจว่าคุณได้เปิดใช้งาน APN ใหม่ในรายการ APNs

สำหรับผู้ใช้ iPhone

หากคุณต้องป้อนพอร์ตพร็อกซีสำหรับ MMS โปรดทราบ iPhones ไม่ได้มีข้อมูลที่จะใส่ว่า ในกรณีเช่นนี้คุณจะต้องป้อนไปยังฟิลด์พร็อกซี MMS ตามด้วยเครื่องหมาย (:) หลังจากค่า MMS พร็อกซี่ (Ex: เมื่อ MMS Proxy คือ 192.168.100.100 และ MMS ท่าเรือ 8080 ป้อน 192.168.100.100:8080 ไปที่สนามพร็อกซี MMS)

ถ้าคุณไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออยู่แล้วลองเลือกที่แตกต่างกันรับรองความถูกต้อง Typ ค่า E (Authentication Type)

ให้แน่ใจว่าจะเปิดข้อมูลโทรศัพท์มือถือในการตั้งค่า

สำหรับผู้ใช้ Windows Phone

ลองเลือกประเภทการตรวจสอบค่าที่แตกต่างกัน (สำหรับบางรุ่นของ Windows ข้อมูลนี้ให้เป็นประเภทข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้.) (Authentication Type/Type of sign-in info)

ใน MMSC (URL) ที่เราได้ระบุไว้ว่ามันเป็น http: // SiteAddress: Port / เส้นทาง บาง Modals โทรศัพท์ไม่สนับสนุนวิธีนี้ แล้วใส่ http: // SiteAddress / เส้นทางเป็น MMSC (URL) และท่าเรือเป็นพอร์ต MMSC แยกต่างหาก

ลองเลือกประเภท IP ที่แตกต่าง (IP Type)

ตอบกระทู้

comments powered by Disqus